ฐานข้อมูลทางการพยาบาล

เอกสารงานยุทธศาสตร์และแผนงาน

คุณธรรมและจริยธรรม ๑๐ ประการ

สำหรับนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลพระจอมเกล้า  จังหวัดเพชรบุรี

========================================================================================

วิทยาลัยพยาบาลพระจอมเกล้า  จังหวัดเพชรบุรี  มุ่งพัฒนานักศึกษา  ให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณธรรมและจริยธรรม ๑๐ ประการ  ดังนี้

๑.มีความซื่อสัตย์

๒.มีความรับผิดชอบ

๓.ขยันหมั่นเพียร

๔.มีความอดทน

๕.รู้จักประหยัด

๖.ตรงต่อเวลา

๗.มีความสามัคคี

๘.เคร่งครัดระเบียบวินัย

๙.มีสัมมาคาราวะ

๑๐.มีความคิดวิเคราะห์ในเชิงสร้างสรรค์

พฤติกรรมคุณธรรมจริยธรรมของนักศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๖ กำหนดให้พัฒนาคุณธรรมจริยธรรม โดยเน้น การพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมด้านความซื่อสัตย์